Bí quyết lựa chọn nhà cung cấp cá hồi tốt trong kinh doanh nhà hàng

Nhà cung cấp cá hồi tốt là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc quản trị hàng tồn kho. Tuy nhiên, khi kinh doanh nhà hàng, bạn cần nắm được những tiêu chí đánh giá nhà cung cấp để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp cá hồi tốt trong kinh doanh nhà hàng

+ Tính đến tổng thể

Một nhà cung cấp thực phẩm nói chung và công ty cung cấp cá hồi nói riêng rất khó làm bạn hài lòng về tất cả mọi mặt. Do đó, không nên vì một khuyết điểm nhỏ mà từ bỏ một nhà cung cấp cá hồi sống tốt.

Cá hồi nguyên con đông lạnh

Chủ kinh doanh nhà hàng không nên quyết định chọn nhà cung cấp A vì họ có loại cá hồi nhập khẩu đặc biệt mà bạn đang muốn tìm kiếm. Bởi có thể loại sản phẩm đặc biệt này không chiếm đa số và những loại cá hồi còn lại không có được chất lượng tốt hay sự ổn định. Hãy xem xét đến toàn cục và xem họ có bao nhiêu loại cá hồi. Yếu tố bạn cần cân nhắc chính là khả năng cung cấp cá hồi nguyên con lâu dài cho nhu cầu của bạn.

+ Nhà cung cấp cá hồi cũng là nhà tư vấn

Một nhà cung cấp cá hồi đông lạnh hoàn hảo cho bạn phải là người biết cách tư vấn, nhất là đối với những chủ đầu tư mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Khi bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết có phần hạn chế, nhà cung cấp cá hồi nauy sẽ là người tư vấn về chi phí, chất lượng hàng hóa. Đồng thời, đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của nhà hàng và các thông tin về nguồn gốc hàng hóa…

Nhưng đối với một người chưa từng có kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng thì việc đánh giá yếu tố tư vấn này khá khó khăn. Lúc này, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bếp trưởng. Bởi đây là người trực tiếp làm việc, chế biến các thực phẩm hàng ngày, họ sẽ có những yêu cầu nhất định về chất lượng của nguyên liệu và sự hiểu biết về các nguồn hàng để kiểm chứng lời nói của nhà cung cấp.

+ Giá cả phù hợp

Yếu tố tài chính luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực. Và trong kinh doanh nhà hàng, giá cá hồi đông lạnh quyết định đến lợi nhuận thu về của bạn. Thông thường, những nhà hàng nhỏ sẽ khó nhận được chiết khấu cao như các nhà hàng mua cá hồi giá rẻ với số lượng lớn. Theo đó, khi thương lượng về giá cá hồi đỏ, tiếng nói của nhà hàng nhỏ với nhà cung cấp cũng không có nhiều trọng lượng.

Thịt cá hồi phi lê đóng gói đưa đi cung cấp cho thị trường

Để gây nhiễu loạn thông tin, nhà cung cấp cá hồi thường đưa ra nhiều mức giá cho một loại hàng. Cho nên bạn phải xác định được mức giá phù hợp nhất. Bí quyết là hãy tham khảo mức giá cá hồi hiện nay trên thị trường và so sánh với mức giá mà nhà cung cấp đưa ra.

Từ mức giá cá hồi phi lê của nhà cung cấp, bạn có thể đề nghị giảm một nửa và nâng dần lên. Sau đó, quan sát thái độ của nhà cung cấp, với từng mức giá cá hồi chile họ đưa ra hãy trả thấp hơn một chút. Đến mức giá họ phải mất thời gian đắn đo thì đây chính xác là mức giá bạn đang cần. Lưu ý, mức giá cá hồi fillet hay bất kỳ loại hải sản nào đàm phán được cũng phải thấp hơn giá chung của thị trường ít nhất là 20%.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bí quyết lựa chọn nhà cung cấp cá hồi tốt trong kinh doanh nhà hàng. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến kinh nghiệm hữu ích cho bạn để có nhiều lợi nhuận hơn trong kế hoạch kinh doanh sắp tới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s